Cháu trai bị chó cắn suýt chết, bố chồng bị con dâu tức giận đuổi khỏi nhà, đến sáng hôm sau cả chó và con bất ngờ sùi bọt mép mới hối hận chỉ vì…

0
308
loading...

Nhìn thấy cảnh tượng đứa con sùi bọt mép trên tay mình, người mẹ mới lòng đau như cắt nhớ về hành động thiếu suy nghĩ của mình.

Nhắc tới ông Huỳnh thì cả xóm không ai không biết bởi hình ảnh người đàn ông đi đâu cũng có chú chó đi cùng chẳng còn xa lạ với mọi người. Ông với con Nâu cũng đã gắn bó với nhau được 6 năm, giống như hai người bạn thân thiết, cứ ông đi đâu là nó theo đấy, chẳng rời xa một bước. Ai hỏi ông cũng chỉ cười xòa trả lời rằng về già có con chó bầu bạn cũng như một thú vui vậy. Vợ mất sớm, ông gà trống một mình nuôi 3 đứa con thơ. Giờ đây 2 cô con gái đều đi lấy chồng xa còn ông ở với vợ chồng người con trai duy nhất.

Mặc dù già rồi nhưng vất vả mãi quen, cứ ngồi không là ông không tài nào chịu được. Khi thì ông lấy tre ra đan mấy đồ lặt vặt như cái rổ hay cái giỏ, không thì lại lạch cạch lấy nước gánh đi tưới ruộng rau. Tuy nhiên những việc làm này lại không được lòng cô con dâu hiện đại, nhiều lúc cô thấy khó chịu vì ông bố chồng già bày biện lộn xộn hết cả nhà. Không chỉ vậy, cô cũng không ưa chú chó Nâu, nhiều lần khuyên bố chồng bán đi bởi theo cô thì nó làm bẩn nhà nhưng ông Huỳnh nhất quyết không chịu.

cho blogtamsuvn 001

Chú chó thường ngày rất ngoan nhưng do dạo gần đây nó có thai nên trở nên khó tính hơn. Chỉ có khi ở bên ông Huỳnh nó mới luôn hiền lành. Vợ chồng con trai ông Huỳnh cũng đã có con trai lên 3 tuổi. Một hôm cậu bé vô tình trêu chú chó Nâu khiến nó quay lại ngoặm một miếng vào chân. Cả nhà đều rất lo sợ và người tức giận nhất không ai khác ngoài cô con dâu:

– Con đã nói với bố bao nhiêu lần rồi, nuôi cái đồ vô tích sự này làm gì. Cứ bán quách nó đi, hôm nay thằng Kiên có bị làm sao con sẽ giết chết nó và bố cũng đi luôn với nó đi.

Ông Huỳnh lặng im, cũng là do lỗi của ông không trông chừng con Nâu cẩn thận khiến nó làm hại đứa cháu trai duy nhất của mình. Ông cũng đã mắng chú chó và dường như nó cũng đã biết lỗi, cúi đầu nằm cạnh ông.

May mắn sau khi đi kiểm tra thì cậu bé Kiên không bị sao cả, các bác sĩ cũng tiêm ngay cho bé một mũi phòng bệnh dại. Tuy nhiên sự việc xảy ra sáng hôm sau mới khiến cả nhà bàng hoàng.

cho blogtamsuvn 002

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Buổi sáng hôm đó, ông Huỳnh xuống bếp gọi Nâu ra ruộng như mọi khi thì thấy nó đang nằm sùi bọt mép, hơi thở yếu ớt. Nhìn thấy cảnh tượng đó, ông lão quỳ xuống ôm nó vào lòng mà khóc. Không hiểu vì sao nó lại ra nông nỗi này, nó còn đang có thai nữa. Năm trong tay ông vài phút thì Nâu chết thật, ông buồn bã không nói một câu mang nó ra sau vườn để chôn cất. Cả buổi sáng hôm đó ông Huỳnh chỉ nằm trong phòng, không buồn ăn uống gì.

Đến buổi chiều, đang ở trong phòng thì ông nghe thấy tiếng hét thất thanh của con dâu ở ngoài vọng vào:

– Kiên ơi, con làm sao thế này. Đừng làm mẹ sợ Kiên ơi.

Ông chạy vội ra thì thấy cháu mình đang nằm trong tay mẹ và có hiện tượng sùi bọt mép.

– Kiên, cháu làm sao thế này, tỉnh lại đi Kiên.

Cậu bé nhanh chóng được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện huyện và may mắn qua được cơn nguy kịch. Đến khi về nhà, người con dâu mới quỳ trước mặt ông xin tha thứ:

– Tất cả là lỗi tại con, suýt nữa con đã hại chết con trai của mình rồi. Vì quá tức giận mà con đã lấy bả chuột trộn vào thức ăn của con Nâu, không ngờ thằng Kiên nó nghịch ngợm lại nuốt phải chỗ bả còn lại cất trong nhà. Con sai rồi, bố hãy tha lỗi cho con.

Nghe những lời con dâu nói mà ông khóc trong đau khổ:

– Cả đời bố luôn nghĩ làm những điều tốt nhất cho các con của mình. Nhưng khoảng cách thế hệ quá xa, người già có cuộc sống mà các con không thể hiểu được. Nhiều lúc bố chỉ có thể tâm sự với con Nâu, giống như một người bạn tuổi về già. Mọi chuyện xảy ra đến nông nỗi này cũng một phần là do bố.

Cả hai người đều chìm trong nước mắt, sau chuyện đó cô con dâu đã biết chăm sóc và quan tâm bố nhiều hơn. Đúng là khi có chuyện xảy ra người ta mới biết trân trọng những thứ quan trọng bên cạnh mình.

cho blogtamsunv 003

Hình ảnh mang tính chất minh họa

BHCS: Người già như chuối chín cây, cũng cần con cháu trò chuyện, cần có người bầu bạn. Phận làm con đã khiến bố mẹ vất vả cả đời người để nuôi dưỡng nên phải sống sao cho trọn nghĩa, hiếu thảo thì mới trả ân tình đối với cha mẹ.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

 Theo Thethaovaxahoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here