Chê thông gia nghèo mẹ chú rể khinh khỉnh: “Bảo nó tự ra chứ mẹ không vào rước đâu”

0
565
loading...

Nhưng chẳng ai có thể ngờ, ngày đón dâu, khi chú rể và nhà trai đã vào cả bên trong rồi mà mẹ Thịnh vẫn kiên quyết không vào. Bà chỉ đứng ngoài gọi với bảo với con trai: “Bảo nó tự bước ra chứ mẹ không vào rước đâu”.

Ngay khi biết con trai yêu và muốn lấy cô gái quê mùa mẹ Thịnh đã kiên quyết phản đối. Thậm chí khi con trai cương quyết qúa thì bà đã bảo:

– Muốn cưới đưa nhau đi đâu mà cưới, không được cưới ở nhà này.

Lúc đó Thịnh đã định rủ bạn gái đăng kí kết hôn xong vào Nam sống luôn chứ không về nhà nữa, nhưng Thúy bạn gái anh lại không đồng ý.

– Làm như thế người ngoài sẽ dị nghị, bố mẹ em cũng chẳng còn mặt mũi nào nhìn hàng xóm nữa anh ạ. Người ta sẽ nói rằng ông bà không dạy được con gái để con theo trai, chẳng cưới xin gì cả. Hay thôi mình chia tay…

– Vậy em để anh tính cách chứ anh không đồng ý chia tay đâu.

Để có thể lấy được người mình yêu Thịnh đã phải nhờ tới cô dì chú bác bên nội bên ngoại nói giúp nhưng vẫn không lay chuyển được mẹ anh. Cuối cùng bố anh – người đàn ông hiền lành nhất nhà đã phải vào cuộc:

– Bà không đứng ra làm đám cưới cho chúng nó thì tôi đứng ra làm. Đến lúc ấy người ta có nói gì thì bà ráng mà chịu.

– Ông…

dam-cuoi-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Xưa nay chồng không bao giờ làm căng như thế nên lần này thấy ông nhất quyết bà đành phải xuống nước tổ chức đám cưới cho con trai. Lúc này ai cũng mừng cho Thịnh vậy là mọi thứ gần như đã êm xuôi chỉ còn chờ ngày rước dâu nữa thôi.

Nhưng chẳng ai có thể ngờ, ngày đón dâu, khi chú rể và nhà trai đã vào cả bên trong rồi mà mẹ Thịnh vẫn kiên quyết không vào. Bà chỉ đứng ngoài gọi với bảo với con trai:

– Bảo nó tự bước ra chứ mẹ không vào rước đâu.

Tất cả mọi người đều trố mắt nhìn bà nhưng bà vẫn vênh vênh tự đắc kiểu không ra thì ta không đón, ai ngờ đúng lúc ấy mẹ cô dâu cũng đứng ở trong sân nói vọng ra:

– Ngày xưa chắc bà cũng không được mẹ chồng vào rước nên giờ mới bắt con dâu tự bước ra đấy hả?

– Bà…

Mọi người khuyên can 2 bà thông gia nhưng mẹ chú rể vẫn kiên quyết không vào, mẹ cô dâu tuyên bố thẳng thừng:

– Chẳng cưới xin gì nữa. Con tôi chẳng phải thứ bỏ đi mà để người ta khinh như thế. Chẳng gả cho nhà này thì gả cho nhà khác, chứ để nó vào nhà bà ấy thì nó cũng khổ 1 đời.

Lúc này dù có muốn vào đón dâu thì nhà cô dâu cũng đã khép chặt cổng không cho vào nữa rồi, mẹ Thịnh tái mặt không biết làm thế nào. Họ hàng nhà trai được phen xấu hổ tột cùng còn nhà gái thì ra sức giễu cợt: “Tưởng nhà phố mà ra oai à, hơn được ai chứ? Mai kiểu gì con Thúy cũng có xe chục tỷ của anh giám đốc đến đón cho mà coi. Dạo trước nó từ chối anh ấy vì yêu cậu này, ai ngờ gặp bà mẹ tác oai tác quái thế này thì nó bỏ luôn cho nhanh. Lấy anh kia sướng cả đời”.

Theo Thethaovaxahoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here