CHRISTOPHER BEATH: VỊ TRỌNG TÀI XỬ ÉP U23 VIỆT NAM TRONG TRẬN ĐẤU GẶP U23 IRAQ LÀ AI?

0
455
loading...

Chiến thắng trong trận tứ kết VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ nước ta. Tuy nhiên, trong trận đấu U23 Iraq được hưởng một quả penalty gây tranh cãi, dẫn đến bàn gỡ hòa trước U23 Việt Nam. Đáng chú ý, người ra quyết định này, trọng tài Christopher Beath, cũng từng mắc không ít sai lầm khi làm nhiệm vụ tại quê hương Australia của ông.

Trọng tài Christopher Beath ra quyết định gây bất lợi với U23 Việt Nam

Phút thứ 28 cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq tại vòng tứ kết VCK U23 châu Á 2018, một cầu thủ của U23 Iraq đã ngã trong vòng cấm sau pha tranh chấp với Duy Mạnh và Đình Trọng. Ngay lập tức trọng tài Christopher Beath chỉ tay vào chấm phạt đền khi cho rằng Duy Mạnh đã phạm lỗi với đối thủ trong vòng cấm.

Đáng chú ý, tình huống này gây khá nhiều tranh cãi, bởi dường như cầu thủ của U23 Iraq ngã xuống mà chưa chịu tác động gì đáng kể. Trọng tài Christopher Beath lại ra quyết định trong tình thế U23 Việt Nam là đội đang dẫn trước.

Video quyết định gây tranh cãi của trọng tài Christopher Beath

Trong quá khứ, không ít lần trọng tài người Australia đưa ra những quyết định được cho là sai lầm ở các trận đấu mà ông này cầm còi.

Ông Christopher Beath từng khiến cho CLB Sydney phải chịu những quyết định đầy ấm ức, không chỉ một mà là hai lần, vào các năm 2015 và 2017.

Thậm chí, BLĐ đội bóng này còn đề nghị LĐBĐ Australia buộc trọng tài Christopher Beath phải đưa ra lời xin lỗi cho họ. Nhiều đội bóng khác cũng đã phản ánh khi bị ông vua áo đen này “xử” tương tự

Trọng tài Christopher Beath không được nhiều tín nhiệm tại quê nhà (Ảnh: Getty)

Trọng tài Christopher Beath sinh năm 1984. Ông được đào tạo để trở thành trọng tài từ năm 2002, và đến năm 2011 thì được cấp chúng chỉ FIFA.

Ông Beath là một trong những người đầu tiên được FIFA chỉ định để sử dụng công nghệ trọng tài video (VAR). Có lẽ, ông vua áo đen này nên làm công việc đó hơn là ra sân cầm còi và đưa ra nhũng quyết định sai lầm.

H.T / Theo MASK Online

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here