DỰ BÁO THỜI TIẾT MIỀN BẮC 9/1: BUỔI SÁNG, HÀ NỘI 9-10 ĐỘ C KÈM MƯA; TRỜI RÉT NHẤT TỪ ĐẦU ĐÔNG

0
875

Ở Hà Nội, dự báo thời tiết cho thấy nhiệt độ thấp nhất chỉ còn 9 độ, trời rét đậm, rét hại. Khối không khí lạnh mạnh tiếp tục tăng cường và gây ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh miền Bắc khiến nhiệt độ giảm sâu, không nơi nào vượt quá 12 độ C.

loading...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng sớm nay (09/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ, tại Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Khoảng 7h sáng nay, nhiệt độ tại Hà Nội đo được chỉ còn 10 độ C, trời có mưa, cảm giác rét buốt thực sự. Hôm nay là ngày nhiệt độ xuống sâu nhất trong đợt rét đậm lần này, ngay thủ đô Hà Nội có thể xuống còn 9 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, Bắc Bộ trong sáng nay còn có mưa nhiều nơi. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4

Từ nay đến ngày 14/01 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 9-11 độ, các tỉnh vùng núi từ 6-9 độ, vùng núi cao dưới 3 độ.

Nhiệt độ ngoài trời lúc 6h sáng nay tại các tỉnh phía Bắc – Ảnh: NCHMF

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here