Gia đình chồng không cho con dâu ngồi ghế trong bữa cơm suốt cả năm trời, một lần vô tình nghe mẹ chồng khấn vái trước bàn thờ mà bủn rủn

0
449
loading...

Hễ cứ ngồi vào chiếc ghế trong bàn ăn là chị Hoa lại bị mẹ chồng ngồi đối diện lườm nguýt, tối đến chồng chị nói nhỏ: ‘Có chết em cũng không được ngồi như thế nữa’.

Chị Hoa lấy chồng đã được gần một năm, mối quan hệ giữa chị với nhà chồng khá tốt đẹp bởi ai cũng sống biết điều và nhường nhịn nhau. Tuy nhiên, chỉ có một sự việc khiến chị vô cùng khó hiểu và ức chế đó là chuyện về chiếc ghế ăn cơm.

Ngày đầu về nhà chồng, chị Hoa nhanh nhẹn giúp mẹ chồng chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình. Cơm nước xong xuôi, chị dọn đồ ăn lên bàn, mời mọi người ra ăn cơm rồi chị cũng ngồi vào ghế. Thế nhưng, chị chỉ mới kéo chiếc ghế ra, chưa kịp ngồi xuống thì mặt mẹ chồng chị đã đanh lại. Bà ném cho chị một ánh nhìn đầy tức giận và nói:

– Con về cái nhà này mà không biết phép tắc như thế hả? Lần sau đừng có làm việc này một lần nữa!

Chị Hoa vội vàng xin lỗi dù trong lòng không biết mình đã làm gì sai. Bữa cơm hôm đó trôi qua trong bầu không khí nặng nề. Đến tối, chồng chị chỉ bảo rằng từ lần sau đừng bao giờ ngồi vào cái ghế đó khiến chị càng thêm băn khoăn.

Kể từ đó, hễ cứ đến bữa cơm là chị Hoa đều tránh chiếc ghế “ma quái” đó ra, trong nhà cũng không một ai dám ngồi vào đó. Thấm thoắt, chị đã về làm dâu được gần một năm, câu chuyện về chiếc ghế “ma” chị cũng không để ý nữa.

gheblogtamsuvn1

Nhà chị Hoa có một chiếc ghế “ma” không ai dám ngồi vào. (Ảnh minh họa)

Một ngày nọ, chị Hoa được mẹ chồng dặn chuẩn bị một số thứ để làm lễ. Hôm sau, bà lập một bàn thờ nhỏ trước nhà và bày đồ cúng lên trên. Chị Hoa ở trong nhà vô tình nghe thấy mẹ chồng liên tục gọi tên Nhi trong khi làm lễ với vẻ vô cùng xúc động. Bà lầm rầm khấn vái rất lâu sau đó, thậm chí bà còn khóc khi đốt vàng mã. Xong xuôi, chị Hoa hộ bà dọn dẹp và chuẩn bị cơm như thường ngày.

gheblogtamsuvn3

Mẹ chồng chị Hoa liên tục gọi tên Nhi khi làm lễ. (Ảnh minh họa)

Buổi tối, chị Hoa đánh bạo hỏi chồng về người tên là Nhi. Lúc này anh mới kể cho chị sự thật. Em gái ruột của anh tên là Nhi và đã không may qua đời trước khi chị về làm dâu một thời gian. Trước đó, Nhi đi làm xa, một năm chỉ về thăm nhà một vài lần nên chưa từng gặp chị Hoa. Mỗi khi về nhà, cô thường ngồi ăn ở chiếc ghế hiện đang bỏ trống trong bếp. Vậy nên sau khi Nhi mất, gia đình chồng chị Hoa để tưởng nhớ cô đã để trống chiếc ghế đó. Chị Hoa bằng tuổi Nhi, lại có gương mặt hao hao nên có lẽ khi chị chuẩn bị ngồi vào chiếc ghế đó, mẹ chồng chị lại nhớ đến con gái quá cố nên mới xúc động như vậy. Mọi người trong gia đình cũng tránh nhắc về việc này bởi nỗi đau trong họ vẫn chưa nguôi ngoai. Ngày đầu chị Hoa về làm dâu, anh chưa tiện giải thích vì sợ chị nghĩ gia đình mình “có vấn đề”, một thời gian sau anh cũng quên mất chuyện này cho đến khi chị Hoa biết về Nhi.

Sau khi biết sự thật về chiếc ghế “ma”, chị Hoa càng thương mẹ chồng hơn và chị luôn cố gắng làm cho bà vui để lấp đi phần nào nỗi đau mất con của bà.

Qua đây, ta mới nhận ra rằng có những sự việc và con người “trông vậy mà không phải vậy”, đừng vội đánh giá trước khi biết được sự thật về họ đồng thời thêm trân trọng tình cảm gia đình thiêng liêng.

* Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Thethaovaxahoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here