NGƯỜI QUA ĐƯỜNG CHỈ TRỎ ‘ĐÚNG LÀ ĐỒ ĐIÊN’ KHI THẤY NGƯỜI MẸ LIÊN TỤC QUỲ LẠY ĐỨA CON NHỎ GIỮA ĐƯỜNG, ĐẾN KHI BIẾT NGUYÊN NHÂN AI NẤY ĐỀU PHẢI LAU NƯỚC MẮT

0
3,108 views

Biết được lí do, người qua đường ai cũng phải rơi nước mắt vì thương cảm số phận bi đát của người mẹ.

loading...

Người phụ nữ để đứa con ngồi bên vệ đường sau đó liên tục quỳ lạy khiến người đi qua đường ai cũng ngạc nhiên. Họ cho rằng người phụ nữ này đang ‘diễn lố’ hay thậm chí là bị điên, nhưng khi biết được nguyên nhân, nhiều người không cầm nổi nước mắt.

Chị Lý sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo. Năm 20 tuổi, chị lấy chồng ở gần nhà rồi có thai 2 năm sau đó. Cứ ngỡ hạnh phúc đã mỉm cười với cả gia đình, nhưng éo le thay, chồng chị bất ngờ qua đời vì tai nạn khi chị đang mang thai ở tháng thứ sáu. Đau đớn tột cùng, chị Lý vẫn nuốt nước mắt cố vượt qua. Đến khi sinh con, chị càng vất vả hơn trăm bề vì phải một mình nuôi nấng, ông bà hai bên cũng không có điều kiện nên chẳng giúp được nhiều.

Dường như ‘biết thân biết phận’, nên bé Minh – con chị rất dễ nuôi. Bé không hay quấy mẹ, rất ngoan ngoãn, ăn ngon ngủ ngon khiến chị đỡ vất vả phần nào. Đến khi hai tuổi, bé đã có thể tự chơi được một mình để mẹ có thể tranh thủ làm việc.

quy2-blogtamsuvn

Người mẹ liên tục quỳ lạy trước mặt con nhỏ khiến người qua đường tò mò. 

Nhưng những ngày sau đó, cu Minh hay bị đau ốm, nước da xanh xao. Bé suốt ngày kêu mỏi tay, mỏi chân khiến chị lo lắng không thôi. Nhưng nghĩ do con nghịch nhiều, một phần tiền không có, nên chị cũng đành ‘làm ngơ’. Mãi 6 tháng sau, tích cóp được chút tiền với vay bên nội ngoại, chị quyết định đưa con lên bệnh viện thành phố khám.

Giây phút chờ đợi khiến tim chị Lý đập liên hồi. Khoảng 30 phút sau, bác sĩ ra ngoài, vừa nhìn thấy chị đã nói ngay:

– Cháu bị ung thư máu, cần điều trị ngay nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Gia đình cần sắp xếp luôn đi. 

quy1-blogtamsuvn

Không kìm nổi cảm xúc, chị liên tục quỳ lạy con, đập đầu xuống đường đến chảy máu khiến nhiều người không khỏi xót xa khi biết câu chuyện.  Ảnh minh họa. 

Cái gì mà ung thư? Nguy hiểm tính mạng? Đầu chị rối như tơ vò. Tiền đâu mà điều trị bây giờ. Trong người chị chỉ còn vài đồng bạc lẻ, đưa thằng bé lên đây khám đã là quá sức với chị rồi.

Chị Lý đau đớn bế con lầm lũi ra khỏi bệnh viện. Chồng mất, chị chỉ còn mỗi mình con, nếu nó có mệnh hệ gì, chị phải làm sao? Nước mắt đã kín cả khuôn mặt, chỉ ngồi thẫn thờ ven đường. Càng nghĩ chị càng đau đớn, càng hối hận, chị thương con vô cùng vì sinh con ra nhưng không thể cho con 1 cuộc sống đầy đủ, khỏe mạnh. Không kìm nổi cảm xúc, chị liên tục quỳ lạy con, đập đầu xuống đường đến chảy máu khiến nhiều người không khỏi xót xa khi biết câu chuyện.

Những người qua đường đã chung tay góp tiền giúp chị Lý đưa con vào viện, thậm chí có một số thanh niên còn chụp ảnh đưa lên mạng để kêu gọi mọi người giúp đỡ. Hiện tại, cu Minh vẫn đang được điều trị, kết quả rất lạc quan khiến chị Lý ngày một tăng thêm niềm hi vọng.

Bài học cuộc sống: Tình mẫu tử chính là tình cảm thiêng liêng nhất. Không chỉ mang nặng đẻ đau, người mẹ còn sẵn sàng hi sinh và dành cho con cái những điều tốt đẹp. 

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Thethaoxahoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here