Những lý do vì sao bạn “ghét” Đà Lạt!

0
671
loading...

Đà Lạt thật dễ “ghét” đã đi một lần rồi mà vẫn muốn đi lại lần 2, lần 3, lần n…Mà “đáng ghét” nhất là càng đi càng nghiện. Nghiện sương mù, mờ mờ nhân ảnh. Nghiện cái tiết trời se se lạnh, nghiện luôn khung cảnh luôn làm ta cảm thấy mơ mộng. Nghiện đồ ăn, nghiện diện áo ấm. Ôi Đà lạt ,sao mà “thấy ghét” quá vậy nè!

1. “Ghét ” nhất là ở Đà Lạt ngủ rất ngon

Thời tiết Đà Lạt se se lạnh nên việc chui ra khỏi giường trở thành một cực hình. Bạn chỉ muốn nằm mãi trên giường, cuộn mình trong chiếc chăn dày. Mà thật ra, người dân Đà Lạt cũng thường đi ngủ rất sớm. Vì vậy khoảng 8-9h tối đường sá đã vắng vẻ nên chỉ biết về ngủ thôi chứ làm gì giờ? Mà phải công nhận là với thời tiết “kiểu Đà Lạt” thì trùm chăn ngủ là vô cùng thích hợp. Thậm chí nhiều bạn từ Sài Gòn lên đây cũng chỉ vì muốn được hưởng khí lạnh để dễ quấn chăn bông ngủ cho ấm thôi.

2. “Ghét” việc lúc nào cũng thở ra khói

Thời tiết lạnh ở Đà Lạt, làm bạn mỗi khi đến đây đều cảm thấy cơ quan hô hấp  “không được bình thường”. Bạn cứ phải thở ra khói y chang như những bộ phim ở xứ lạnh như Anh hay Hàn. Cái kiểu thở ra khói “dễ ghét” như vậy khiến bạn có ảo tưởng đang ở nước ngoài chứ không phải ở Việt Nam.

Ảnh @allaboutcharlyn

3. “Ghét” cái cảm giác thấy áo ấm, áo khoác là cứ muốn mua.

Ảnh @thanhthanh.phan.18

Không hiểu sao cứ mỗi lần đến Đà Lạt, dạo chợ là bạn cứ muốn mua áo ấm, áo len… Bạn biết là khi về lại thành phố cũng ít có dịp sài nhưng mà bạn vẫn mua. “Ghét” nhất là đã mua thì không ngừng được. Bạn thích sắm cho mình những chiếc áo ấm sành điệu nhất. Để rồi tận hưởng cảm giác được choàng lên người lớp này lớn nọ mà không phải nơi nào cũng có. Rồi cùng “tự sướng” bằng những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc được tận hưởng cái lạnh trong bộ quần áo ấm sành điệu. Phải nói chụp ảnh bằng áo ấm ở Đà Lạt là phong cách “sống ảo” không bao giờ lỗi thời cả.

4. “Ghét” sự tăng cân chóng mặt nhưng vẫn không muốn ngừng.

Ẩm thực Đà Lạt không có nhiều món ăn đặc sắc như ở các vùng miền khác. Nhưng đơn giản là khi đến nơi này, trong không khí lành lạnh bạn chỉ muốn ăn và ăn để xua tan đi cái giá lạnh thôi. Ngồi thưởng thức những món ăn “vừa thổi vừa ăn”  rồi còn được ngắm nhìn phố núi thơ mộng thì quả thật là vô cùng thú vị. Các món ăn được du khách săn lùng như bánh tráng nướng, cút nướng, khoai lang nướng, sữa đậu nành nóng….

5. Bạn sẽ phải tốn tiền để đầu tư một chiếc máy ảnh đẹp

Ảnh @thuytienvuu

Thiên nhiên Đà Lạt thơ mộng quá, trữ tình quá, nhìn đâu cũng thấy đẹp. Bạn đang du lịch giữa xứ sở của ngàn hoa nếu không có một chiếc máy ảnh xịn để lưu lại những khoảnh khắc đẹp thì thật tiếc. Vì vậy bạn phải cắn răng mua một cái máy ảnh để chụp lại hàng trăm bức ảnh post facebook khoe với bạn bè.

6. “Ghét” là miệng nói chưa muốn có người yêu mà lên đây lại muốn có ngay lập tức.

Ảnh @dalatminskadventure

Du lịch Đà Lạt, vào ban đêm bạn đi ra khu vực Hồ Xuân Hương nhìn những cặp yêu nhau. Thấy đôi này tay trong tay sánh bước bên nhau, cặp kia thì nói cười vui vẻ.  Tự dưng trong lòng lại ghen tỵ và nảy ra ý định ý định muốn có “gấu” ngay lập tức để được như người ta vậy đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here