SÀI GÒN: SẬP CẦU LONG KIỂN, NHIỀU XE MÁY VÀ Ô TÔ TẢI ĐANG ĐI BỊ RƠI XUỐNG SÔNG

0
714

Trong đêm, Cầu Long Kiển (huyện Nhà Bè, TP HCM) bị sập , nhiều người và phương tiện đang lưu thông rớt xuống sông, chưa xác định có thương vong hay không.

loading...

Lúc 22h30 ngày 19/1, Chủ tịch huyện Nhà Bè (TP HCM) Nguyễn Văn Lưu cho biết trên địa bàn vừa xảy ra sự cố sập cầu Long Kiển (xã Phước Kiển).

Theo ông Lưu, nhiều người chạy xe máy qua cầu bị rớt xuống sông. Tuy nhiên chưa biết có thiệt hại về người hay không.

Nhiều người cho biết, vào thời điểm trên có 1 chiếc xe tải chạy qua cầu thì 1 nhịp cầu bị sập. Chiếc xe tải cùng nhiều xe máy rơi xuống sông.

Chính quyền địa phương đang huy động nhân lực đến hiện trường. Hiện cây cầu đã bị công an phong toả, người dân phải đi đường khác.

Nghi có nạn nhân bị chìm, người nhái được đưa tới triển khai công tác cứu hộ.

Dù đêm đã khuya, nhưng hàng trăm người dân vẫn tập trung theo dõi công tác cứu hộ.

Nhân chứng Nguyễn Thị Niềm, 45 tuổi vẫn chưa hết bàng hoàng, bà kể lại: “Có một chiếc xe lớn lắm chạy lên cầu, phía sau còn mấy chiếc xe máy nữa, khi vừa lên cầu thì nghe âm thanh rắc rắc liên tục, một người bỏ xe máy để chạy vào bờ, còn tài xế xe tải ngồi trong xe kêu: Cứu cứu…”.

Bà Niềm cho biết cây cầu sập tạo ra tiếng động rất mạnh cùng tiếng kêu cứu khiến nhiều người hốt hoảng vì tưởng là nổ mìn. Bà cho biết cầu sập lúc 21h15.

0h20, người dân vẫn tập trung rất đông gần khu vực cầu Long Kiển theo dõi vụ việc. Chiếc xe tải bị rơi xuống nước vẫn chưa thể được vớt lên. Người nhái vẫn quần thảo để tìm nạn nhân mất tích.

Sập cầu Long Kiển ở Sài Gòn, ô tô tải và nhiều xe máy đang đi rớt xuống sông - Ảnh 1.
Sập cầu Long Kiển ở Sài Gòn, ô tô tải và nhiều xe máy đang đi rớt xuống sông - Ảnh 2.
Sập cầu Long Kiển ở Sài Gòn, ô tô tải và nhiều xe máy đang đi rớt xuống sông - Ảnh 3.

Hai bên cầu đang bị phong toả. Ảnh: FB.

Sập cầu Long Kiển ở Sài Gòn, ô tô tải và nhiều xe máy đang đi rớt xuống sông - Ảnh 4.

Người dân tập trung theo dõi lực lượng cứu hộ. Ảnh: Tứ Quý.

Sập cầu Long Kiển ở Sài Gòn, ô tô tải và nhiều xe máy đang đi rớt xuống sông - Ảnh 5.

Cầu Long Kiển, nơi xảy ra tai nạn.

Cầu Long Kiển là 1 trong 4 về 4 cây cầu sắt lâu năm xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh sống của người dân huyện Nhà Bè, TP HCM. Được biết cách đây 10 năm, người dân ở đây đã nhận tiền đền bù của dự án xây dựng mới cầu Long Kiển, đến nay cầu Long Kiển vẫn chỉ nằm trên giấy, không biết đến bao giờ mới khởi công.

Đối với cầu Long Kiển và cầu Rạch Đỉa, hiện Khu 4 đang thực hiện thủ tục đầu tư để đến đầu năm 2018 có thể thi công dự án xây dựng mới 2 cầu này.

Trả lời trên báo NLĐ vào tháng 11/2017, ông Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Khu Quản lý Giao thông đô thị số 4 cho biết cầu Long Kiểng vẫn đang thực hiện thủ tục đầu tư để đến đầu năm 2018 có thể thi công dự án xây dựng mới. Tuy nhiên đến đêm 19/1/2018, cây cầu bất ngờ đổ sập.

theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here