Thấy con trai đột tử ngay trong ngày cưới, bố mẹ bắt dâu mới chôn cùng, ngày hạ huyết chiếc quan tài bỗng rung chuyển bật cả nắp lên khiến 2 ông bà lập tức quỳ gối tạ tội

0
676 views

Đám cưới đang vui vẻ bỗng chốc vang lên tiếng kèn tang thương khi chú rể qua đời vì tai nạn, cứ ngỡ điều này đã là một bất hạnh nhưng nó còn đau thương hơn lúc chiếc quan tài vừa đặt xuống huyệt mộ thì…

loading...

Cùng tuổi với nhau, đám bạn trong làng ai cũng lập gia đình, có con hết cả chỉ còn mình Dương là vẫn lẻ bóng. Ở cái tuổi 29, không còn quá trẻ nhưng đủ chững chạc để kết hôn, sinh con đẻ cái. Ai cũng nói con trai tuổi đó lấy vợ quá hợp lý.

Rồi một đám cưới cũng được diễn ra khi Dương quyết định lập gia đình cho bằng bạn, bằng bè và để bố mẹ yên tâm, không còn lo lắng chuyện vợ, con cho nữa.

Ngày vui của con trai, ông Huấn và bà Thi rất vui vẻ vì cuối cùng nó cũng chịu lấy vợ. Cô con dâu cũng rất vừa lòng 2 ông bà nhưng lại cách khá xa khi ở tận huyện khác, cách 40 km,  nếu đón dâu phải đi bằng xe máy và ô tô.

Khi mọi chuyện đã sắp xếp ổn thỏa, đúng giờ đẹp thì lên đường đón dâu. Thế nhưng vừa đi được nửa đường gặp phải một tai nạn không mong muốn. Trong khi tất cả mọi người đều không sao thì chú rể lại bị thương rất nặng vì cú va chạm đâm trực diện vào chiếc xe hoa đi đầu. Khi đưa tới bệnh viện vì mất quá nhiều máu mà Dương đã chút hơi thở cuối cùng trên đường về nhà, để lại mọi thứ còn dở dàng phía sau.
Qúa sốc trước sự ra đi của  con trai trong đúng ngày hôn lễ, ông Huấn và bà Thi như chết đi sống lại. Mọi người trong đám cưới mặt ai nấy đều thất thần, bủn rủn. Không ai ngờ rằng ngày vui như vậy bỗng chốc trở lên lạnh lẽo, tang thương, tiếng nhạc đám cưới sẽ phải đổi sang kèn đám ma.

2_89603

Ảnh mang tính chất minh họa.

Cái chết của Dương làm xôn xao làng trên xóm dưới vì chuyện chú rể chết trong đám cưới chưa bao giờ từng xảy ra. Ai cũng nói chết ở tuổi 29 còn quá trẻ và tội nghiệp cho sự nghiệp dở dang, gia đình, bố mẹ ở lại không biết sẽ phải trải qua như thế nào.

Vì quá thương con, ông Huấn và bà Thi như chết đi sống lại, chẳng còn suy nghĩ được gì thêm. Có người trong làng tới nói rằng con ông bà chết như vậy khổ lắm, cô đơn lắm vì chưa hoàn thành được tâm nguyện, nhất là trong ngày đám cướii lại chưa kịp thấy cô dâu. Lúc đó, trong làng có ông thầy bói bày cách cho rằng:

– Phải để thằng Dương nó xuống âm ti có người đi cùng như thế mới bớt cô đơn, lạnh lẽo, phải cưới ‘vợ ma’ cho nó.

Nghe qua thấy đã không bình thường vì ‘vợ ma’ ở đâu ra, làm gì có cô dâu nào chịu chôn sống. Thế nhưng với thầy bói thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Đám ma có cả cô dâu và chú rể thay vì tổ chức đám cưới nay lại cũng được  khâm niệm 1 lúc, 2 chiếc huyệt mộ đào song song với nhau để cùng chôn xuống đất. Thế là đám cưới thành đám ma, ai cũng ngỡ ngàng vì chỉ biết có chú rể mất, nay lại có cả cô dâu mang chôn cùng.

Ngỡ rằng có thể giúp được con trai chết trẻ nhưng không ngờ mọi chuyện tồi tệ sau đó còn xót xa hơn. Khi chiếc quan tài cô dâu được cho là đã mất lúc vừa đặt xuống huyệt mộ rung chuyển, phát ra tiếng kêu làm tất cả mọi người kinh hãi vì nghĩ rằng cô dâu còn sống.

Thấy có điều bất thường, ai cũng nói phải mở nắp quan tài ra vì nghe thấy tiếng kêu bên trong. Đúng như suy nghĩ, chiếc quan tài vừa bật nắp cô dâu áo trắng bên trong vẫy vùng, khóc lóc bên trong nói ‘ Tôi chưa chết, sao chôn tôi’.

Tin đồn lan nhanh khắp làng, ai cũng kéo ra nghĩa trang xem cô dâu chết đi sống lại. Nhưng chỉ 10 phút sau cảnh sát đến, lo tang sự cho con trai xong, vợ cồng ông Huấn liền bị bắt về đồn cảnh sát.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Thì ra ông bà Huấn nghe lời thầy bói mách tìm bằng được ‘dâu ma’ cho con trai. Cô dâu được cho là đã chết mà người giới thiệu đã bí mật bán cho gia đình ông với giá 10 triệu, nhất quyết khẳng định cô gái đã chết, vì không có gia đình chôn cất mà bán lại cho nhà ông vừa để giúp con trai ông có người chôn cùng, vừa giúp cô gái được an táng tử tế.

Thế nhưng thi thể cô gái mua về làm ‘dâu ma’ vẫn chưa chết, cô gái được xác nhận là một người phụ nữ lang thang và bị câm điếc. Người bán cô cho đám tang đã cho cô gái uống thuốc mê để bất tỉnh nhiều giờ và nói dối cô đã chết.

Lúc bấy giờ ai nghe xong sự việc cũng lạnh gáy vì từ trước tới giờ trong làng chưa bao giờ xảy ra việc động trời đến thế. Ông bà Huấn hối hận cũng không kịp nữa vì cứ nghĩ mọi chuyện mình làm chỉ vì quá thương con nhưng không ngờ cũng bị lừa gạt dẫn đến hậu quả khó lường.

Bài học cuộc sống: Đừng quá tin vào mê tín, bói toán mà vô tình gây ra hậu quả khó lường, thậm chí đánh đổi cả tính mạng con người. Hãy sống thực tế và biết chấp nhận sự thật để vượt qua và sống văn minh hơn.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

Theo Thethaoxahoi.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here