VỚI LỐI CHƠI ‘DỰNG XE BUS’, KHI ĐƯỢC HỎI HLV U23 MALAYSIA…LẢNG TRÁNH

0
345

HLV Ong Kim Swee đã tỏ ra vô cùng hạnh phúc khi phát biểu sau trận đấu với U23 Saudi Arabia. Ông không ngớt lời khen ngợi các học trò sau khi làm nên lịch sử. Tuy nhiên, ông khẳng định không bàn về lối chơi của U23 Malaysia.

loading...

Ở lượt đấu cuối bảng C giải U23 châu Á, U23 Malaysia đã tạo nên địa chấn khi hạ gục U23 Saudi Arabia để giành vé lọt vào tứ kết. Đây là kết quả mà nhiều người không nghĩ tới trước khi trận đấu diễn ra.

U23 Malaysia làm nên lịch sử khi lọt vào tứ kết giải U23 châu Á

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Ong Kim Swee đã tỏ ra vô cùng hạnh phúc. Ông không ngớt lời khen ngợi các học trò sau khi làm nên lịch sử. Ông nói: “Tôi vô cùng hạnh phúc, chúng tôi đã làm nên lịch sử.

Chúng tôi đã cho thấy khả năng của mình. Các cầu thủ đã thể hiện cá tính và thi đấu kiên cường. U23 Malaysia không chỉ cầm hòa được Jordan mà giờ đây, chúng tôi đã thắng ở U23 Saudi Arabia.

Trong quá khứ, chúng tôi chưa từng đánh bại Saudi Arabia nhưng trong bóng đá, mọi điều đều có thể xảy ra. Tôi nghĩ đây là kỳ tích của U23 Malaysia. Chúng tôi cho thấy về triển vọng trong tương lai. Chúng tôi có thể đương đầu với những đội tuyển hàng đầu châu Á”.

Ở trận đấu này, U23 Malaysia gần như chỉ biết phòng ngự. Họ chỉ cầm bóng 31% thời lượng (so với 69% của U23 Saudi Arabia) và tung ra 4 cú dứt điểm (so với 15 cú đối thủ).

Tuy nhiên, khi được hỏi về lối chơi “dựng xe bus” (HLV Ong Kim Swee đã chê bai lối chơi của U23 Việt Nam), HLV của U23 Malaysia đã lẩn tránh. Ông nói: “Tôi không muốn bàn về cách chúng tôi đã chơi. Ai cũng hiểu, ở trường hợp của U23 Malaysia, kết quả là điều quan trọng nhất. Thực tế, tôi đã chuẩn bị đấu pháp cả về phòng ngự lẫn tấn công trước trận đấu”.

Với ngôi nhì bảng C, U23 Malaysia sẽ chạm trán với đội đứng đầu bảng D. Hiện tại, ở bảng D, cả 4 đội U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam, U23 Australia, U23 Syria đều có cơ hội đi tiếp.

H.Long

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here